nongnghiepmekong Chuyên viên quản trị
Tổng số bài gửi : 3 Registration date : 17/08/2008
| Tiêu đề: Vĩnh Long tổ chức tập huấn sản xuất Rau an toàn theo quy trình VietGAP Thu Aug 21, 2008 12:11 am | |
| Thực hiện dự án “Bảo đảm An toàn Vệ sinh Thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm” Sở Nông nghiệp & PTNT Vĩnh Long đã tổ chức được 5 tập huấn về sản suất, sơ chế, bảo quản rau an toàn cho khoảng 300 nông dân các huyện Bình Tân, Long Hồ và Vũng Liêm
Tại lớp tập huấn các nông dân trồng rau ở 3 huyện nói trên được Tiến sĩ Trần Thị Ba - Giảng viên Khoa Nông nghiệp & Sinh học Ứng dụng - trường Đại Học Cần Thơ giới thiệu khái quát quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt của Việt Nam (VietGap), hướng dẫn các biện pháp sơ chế, bảo quản rau làm sao cho an toàn và giảm được tổn thất sau thu hoạch để sản phẩm rau đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, Tiến sĩ Trần Thị Ba còn giải đáp thắc mắc và hướng dẫn kỹ thuật canh tác rau màu ngắn ngày, trồng dưa hấu, khổ qua, dưa leo sử dụng màng phủ nông nghiệp, trồng cà chua gốc ghép và các biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại trên rau màu...
(nguồn vinhlong portal) | |
|